Untitled Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

กำหนดการศึกษาเทคนิคเต้าเต๋อซิ่นซี ปี 2562  

 
ร่วมเป็น
อาสาสมัครเต้าซิ่น
 
ปุจฉา - วิสัชนา
ปุจฉา: ดิฉันเป็นผู้ได้ประโยชน์จากการศึกษาปฏิบัติตามคัมภีร์ « เต้าเต๋อจิง » ดิฉันยินดีใช้เจตนารมณ์เต้าซิ่นที่ตนได้ศึกษามาช่วยเหลือมหาชน รับใช้สังคม มอบอุทิศชีวิต แต่ในกระบวนการเข้าร่วม พบว่าบางคนมีสายตาที่ไม่เป็นมิตร บางคนพูดจาทำให้ดิฉันไม่สบายใจ ดิฉันจึงอยากถอยออก ทางที่ดีดิฉันควรทำอย่างไร ขอให้อา....
 
 
สูตรอาหาร
 
ใบสมัครสมาชิกเหลาจื่อเต้าเต๋อซิ่นซีสากล
ใบสมัครเข้าอบรมฯ
 
 
แผนที่ศูนย์อบรมฯ
แผนที่จุดขึ้นรถ SV พระราม3
แผนที่จุดขึ้นรถ ปตท.บางใหญ่
 
แบบฟอร์มขอ
คติธรรมคัมภีร์เต้าเต๋อจิง
เต้าเต๋อซิ่นซี >> -
ชามะละกอใบหม่อน
 
 
 
 
 
 
 

ชามะละกอใบหม่อน คือการนำเอามะละกอดิบมาปอกเปลือก แล้วหั่นเนื้อมะละกอใส่หม้อเติมน้ำต้มให้เดือดแล้วตักเนื้อมะละกอออกไป เอาเฉพาะน้ำมาใช้ชงชาเพื่อดื่มแทนชาทั่วไป

ประโยชน์ เมื่อดื่มชามะละกอจะเป็นการล้างลำไส้โดยไม่ต้องสวนทวารช่วยล้างระบบดูดซึม คือล้างคราบไขมันที่ผนังลำไส้ อันเนื่องมาจากการกินอาหารผัดน้ำมันเป็นประจำ คราบไขมันจะเกาะตัวที่ผนังลำไส้เป็นกาวเหนียวๆ จึงเกิดการขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร และวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

เมื่อระบบดูดซึมไม่ดีหรือดูดซึมไม่ได้เวลากินอาหารก็ได้แค่อิ่มแต่ไม่ได้สารอาหาร เมื่อเป็นอย่างนี้นานวันเข้าความเจ็บป่วยก็จะเข้ามาเยือน เมื่อร่างกายปกติดีไม่เจ็บไม่ป่วยก็ควรล้างลำไส้ไว้บ้างเพื่อล้างคราบน้ำมันเก่าที่เคยกินอาหารผัดน้ำมันมานานหลายปี


สารของมะละกอจะเกิดการถักทอกับสารของใบชา ทำให้ช่วยย่อยไขมันและล้างไขมันออกจากผนังลำไส้ ควรดื่มเพื่อล้างลำไส้เป็นประจำ

สูตรชามะละกอ (สูตรเต้าซิ่น) ใช้มะละกอดิบ 1 ลูก น้ำเปล่า 4 ลิตร ชาใบหม่อน(จากไร่เต้าเต๋อ)

วิธีทำ ปอกเปลือกมะละกอ ล้างน้ำให้สะอาด แล้วหั่นแบบชิ้นฟัก ใส่หม้อ เติมน้ำ ตั้งไฟ เมื่อเดือด ให้เติมลูกหล่อฮั้งก๊วย (ประมาณ ¼ ลูก) แล้วลดไฟให้อ่อนที่สุด เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 1-2 ชม. (ยิ่งเคี่ยวนานยิ่งหวาน) จากนั้นกรองเอาแต่น้ำเก็บไว้ในตู้เย็น เมื่อใดจะทานก็นำน้ำนั้นมาชงชาใบหม่อน โดยตั้งไฟน้ำมะละกอเมื่อเดือดแล้วค่อยเติมชาใบหม่อน ทิ้งไว้นานประมาณ 10 นาที (ที่ต้องทิ้งไว้ เพื่อให้ได้คุณค่าทางเภสัชวิทยาและโภชนาการ) จึงดื่มได้ตามชอบ

 

' สุขภาพดีหาซื้อไม่ได้ อยากได้ต้องทำเอง '
ด้วยความปรารถนาดีจาก แผนกสวัสดิการและพนักงานสัมพันธ์
ข้อมูลจาก คู่มือเพื่อสุขภาพดี ราศีแจ่มใส

ที่มา: http://www.navy 22. com/smf/index.php?topic= 17394.0

 

back