Untitled Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

กำหนดการศึกษาเทคนิคเต้าเต๋อซิ่นซี ปี 2562  

 
ร่วมเป็น
อาสาสมัครเต้าซิ่น
 
ปุจฉา - วิสัชนา
ปุจฉา: เทคนิคนี้เป็นการรักษาโรค ใช่หรือไม่....
 
 
สูตรอาหาร
 
ใบสมัครสมาชิกเหลาจื่อเต้าเต๋อซิ่นซีสากล
ใบสมัครเข้าอบรมฯ
 
 
แผนที่ศูนย์อบรมฯ
แผนที่จุดขึ้นรถ SV พระราม3
แผนที่จุดขึ้นรถ ปตท.บางใหญ่
 
แบบฟอร์มขอ
คติธรรมคัมภีร์เต้าเต๋อจิง
เต้าเต๋อซิ่นซี >> -
ธัญพืช 5 สี
 
 
 
 
 
 
 
 

เอาไว้ทานเล่นยามว่าง ไม่ต้องกลัวอ้วน แถมได้ประโยชน์ด้วย ประกอบด้วย

เมล็ดฟักทองอบ เหมาะกับคุณผู้ชายที่วัยตั้งแต่ ๔๐ เป็นต้นไป เพราะช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานปกติ ทั้งขนาดและโครงสร้างของต่อมลูกหมาก นอกจากนี้ ยังช่วยลดไขมันในเลือด เพราะเมล็ดฟักทองมีกรดไขมันไม่อิ่มตัว จึงช่วยลดปัญหาโรคหลอดเลือดอุดตันได้

เมล็ดทานตะวันคั่ว เป็นเมล็ดธัญพืชที่มีวิตามินอี สูงกว่าธัญพืชชนิดอื่นๆ ซึ่งวิตามินอี มีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกาย คือ ช่วยชะลอความแก่ของผิวหนัง ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันต้อกระจก ช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยชะลออาการของโรคสมองเสื่อม(อัลไซเมอร์) โดยปริมาณที่เหมาะสมคือครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะ วันละ 2-3 ครั้ง

ลูกเกด หรือเมล็ดองุ่นแห้งนี้ ถือเป็นขนมอย่างหนึ่ง มีความเหนียวหนุบหนับเคี้ยวเพลิน ซึ่งความหนุบหนับของลูกเกดนี่เอง ที่ช่วยป้องกันฟันผุ เพราะในลูกเกดมีสารซึ่งจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุทำให้ฟันผุ โดยในลูกเกดนั้นมีสารประกอบ 5 ชนิดที่เรียกว่าเป็นพฤกษะเคมีซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแอนตี้อ็อกซิแดนท์ หรือสารต้านอนุมูลอิสระในพืช กรด Oleanoic ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 สารนั้น จะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในช่องปากได้ อีกทั้งยังช่วยป้องการการยึดติดของแบคทีเรียกับผิวฟันอีกด้วย

ถั่วเหลืองอบ ที่เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าถั่วเหลืองมีคุณประโยชน์มากมาย จนได้ชื่อว่าเป็นมหัศจรรย์แห่งเมล็ดพืช นอกจากนั้นในถั่วเหลืองยังมีสารไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบตามธรรมชาติที่พบได้ในพืช แต่มีคุณสมบัติที่คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง ที่เรียกว่าเอสโตรเจน( Estrogen) ซึ่งช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายและผิวพรรณ ทั้งในเรื่องของโรคกระดูกพรุน โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูสภาพผิวอีกด้วย ล่าสุดมีรายงานการวิจัยจากห้องปฏิบัติการ Asia-Pacific Skin Testing Center พบว่า โฟมล้างหน้าสูตรถั่วเหลืองสกัด( Essential Soy) สามารถช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ในเวลาเพียง 14 วัน และช่วยบำรุงสุขภาพผิวได้อีกด้วย

เก๋ากี้ เป็นผลของต้นเก๋ากี้ เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่นิยมใช้รับประทานกันในหมู่ชาวจีน ผลที่สุกแล้วจะมีสีแดงเหมือนเลือด จึงได้อีกชื่อหนึ่งว่า "ฮ่วยกี้" เป็นยาบำรุงชั้นดี ในอดีต เป็นผลไม้บรรณาการที่ใช้ถวายแด่ฮ่องเต้ มีสรรพคุณคือ ช่วยแก้ไอ วิงเวียนศีรษะ บำรุงไต เลือด ตับ และสายตา ใน Compendium of Materia Medice ของจีน บันทึกไว้ว่า เก๋ากี้ บำรุงไต บำรุงปอด บำรุงสายตา รักษาโรคตาบอดกลางคืน

หรือจะเป็นธัญพืชชนิดอื่นๆ สีสัน ตามชอบใจ ส่วนปริมาณก็ตามชอบค่ะ

   
 

back