Untitled Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

เต้าเต๋อซิ่นซี >> หลักสูตรอบรม >> การเตรียมตัวเข้าอบรม

 
 

การเตรียมตัวก่อนไปฝึกปฏิบัติ

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ท่าน จึงขอแจ้งการเตรียมตัวเพื่อสมัครเข้าอบรม
ที่ศูนย์อบรมเหลาจื่อเต้าเต๋อซิ่นซีสากล ณ เมืองวัฒนธรรมฯ ดังนี้คือ

  1. ก่อนออกเดินทางเตรียมของใช้ประจำตัว อาทิ ผ้าเช็ดตัว ครีมอาบน้ำแปรงสีฟัน ยาสีฟัน กระดาษทิชชู่ และร่ม เป็นต้น เสื้อผ้าผลัดเปลี่ยนและยาประจำตัวให้เพียงพอ เสื้อผ้าที่ใช้แต่งกายควรต้องเป็นเสื้อมีแขน (เสื้อแขนกุด สายเดี่ยว รวมไปถึงเสื้อรัดรูปต่าง ๆ ไม่เหมาะสำหรับสวมใส่ ) ในกรณีช่วงอากาศหนาวควรนำเสื้อกันหนาวติดกระเป๋าเดินทางไปด้วย เพราะอากาศค่อนข้างเย็นส่วนกางเกงควรเป็นกางเกงขายาวสวมใส่สบายไม่อึดอัดเพื่อความสะดวกในการนั่งสมาธิและเป็นประโยชน์ในการออกกำลังกายด้วย รองเท้าที่สวมใส่ควรใส่สบายและถอดง่าย เพื่อความสะดวกในการรำมวย ออกกายบริหาร หรือการเข้าห้องประชุม


  2. ศูนย์อบรมฯ ห่างจากเขตกรุงเทพฯ ประมาณ 270 ก.ม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง จุดออกรถนัดพบ คอนโด SV City ถ.พระราม 3 ( แผนที่ http://daodexinxi.org/doc/map_svCity.pdf ) ในเวลาตอนเช้าตรู่ตี 5 ครึ่ง มีรถบัสปรับอากาศชั้นหนึ่งจอดอยู่ริมถนนพระราม 3 เมื่อท่านมาถึงแล้วให้ลงทะเบียนเพื่อรับบัตรชื่อและบัตรติดกระเป๋าเดินทาง ขอให้นำบัตรติดกระเป๋าแขวนไว้ที่กระเป๋าเดินทางของท่านซึ่งมีหมายเลขห้องพักกำกับไว้ จากนั้นนำกระเป๋าเดินทางขึ้นรถบัสคันที่ท่านนั่ง จากนั้นท่านก็ขึ้นรถได้ นั่งตามที่นั่งซึ่งระบุชื่อของท่านที่ติดอยู่บนเบาะพนักเก้าอี้ พักผ่อนได้ตามอัธยาศัยรอให้รถเคลื่อนขบวน


  3. ท่านจะได้รับประทานอาหารเช้า (มังสวิรัติ) พร้อมน้ำดื่ม ตลอดระยะทางจะมีกิจกรรมบนรถ เพื่อให้ทุกท่านได้มีโอกาสรู้จักกัน ระหว่างทางจะมีการแวะจอดที่ปั้มน้ำมัน ทางเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี เพื่อให้ท่านสามารถเข้าห้องน้ำ และซื้อของใช้จำเป็นในร้านค้าย่อย


  4. เมื่อถึงศูนย์อบรมฯ แล้ว ก่อนลงจากรถขอให้ตรวจเช็คสิ่งของที่หิ้วติดตัวอีกครั้ง และตรวจเช็คกระเป๋าเดินทางของท่านว่าได้นำลงจากรถหรือยังจากนี้ท่านจึงไปเข้าห้องน้ำหรือเข้าห้องประชุมได้โดยไม่ต้องเป็นห่วง เพราะจะมีเจ้าหน้าที่นำกระเป๋าของท่านไปส่งถึงห้องพักตามหมายเลขที่ท่านติดไว้ที่กระเป๋า เมื่อเข้าห้องประชุมแล้ว ให้หาที่นั่งตามกลุ่มของตนที่ได้จัดไว้ จากนี้ขอให้ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดด้วย


  5. หลังรับประทานอาหารเที่ยงแล้ว ท่านสามารถรับกุญแจห้องพักได้ที่ ห้องสำนักงาน แล้วเข้าร่วมกิจกรรมกันต่อไป อาหารแต่ละมื้อจะเป็นอาหารมังสวิรัติ จะมีการรำมวย ออกกายบริหาร นั่งสมาธิ และเต้นรำ ก่อนวันเดินทางกลับกรุงเทพฯ จะมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าถึงหมายเลขรถบัสและรายชื่อผู้โดยสาร ในวันเดินทางกลับหลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้วให้นำกระเป๋าเดินทางของท่านมารวมไว้ตามป้ายที่เขียนจุดลงรถขากลับ ที่หน้าห้องสำนักงาน


  6. เมื่อสิ้นสุดการฝึกปฏิบัติที่ศูนย์อบรมฯ แล้วท่านจะกลับบ้านด้วยความผ่อนคลายและเบิกบานใจ ระหว่างทางกลับกรุงเทพฯ จะจอดรถที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อให้ซื้อของที่ระลึกและของทานเล่น รวมทั้งเข้าห้องน้ำ จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ประมาณ 18.30 น.

โทรศัพท์ติดต่อได้ที่ 02-2041531-4 ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.
และวันเสาร์ เวลา 09.00-12.00 น.

 
คติสอนใจ

ผู้ที่ปฏิบัิติได้ถึงขั้นจิตใจบริสุทธิ์ลดละความทะยานอยากได้ ก็คือ ผู้ที่กุมเคล็ดลับให้อายุยั่งยืนได้

จาก: คัมภีร์เต้าเต๋อจิงฉบับประยุกต์ใช้ บทที่ 6
หน้า 69

back