ผู้เขียน หัวข้อ: @@ขั้นการลง คอนซีลเลอร์ ที่ไม่ควรมองข้าม  (อ่าน 77 ครั้ง)

Kittipong99010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35983
    • ดูรายละเอียด
     ปัญหารอยคล้ำไต้ตาและรอยสิวเกิดได้กับทุกคน อีกทั้งชายแล้วก็หญิง และก็ยังเกิดได้จากหลายปัจจัยอีกด้วย ยิ่งถ้ารอยคล้ำใตตาและก็รอยสิวเกิดกับผู้หญิงอาจจะต้องรู้สึกหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นไปง่ายๆแน่ เหล่าบรรดาผู้หญิงจึงเลือกใช้การแต่งหน้าทาปาก มาช่วยปกปิดร่องรอยพวกนั้น ด้วยการใช้ คอนซีลเลอร์ แป้งน้ำเนื้อเหลวที่มีคุณภาพสำหรับเพื่อการปกปิด แน่นกว่ารองพื้น ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลายแบบ อีกทั้งแบบแท่ง แบบตลับ ต่างๆนาๆตามการใช้แรงงานรวมทั้งภาวะผิว วันนี้เรามาดูกันว่า การใช้แรงงานสินค้าปกปิดรอยคล้ำ ใต้ตา และก็รอยสิวนี้ มีขั้นตอนที่ถูกยังไงกันบ้าง
 
     
 
เลือกชมสินค้าคลิ๊ก คอนซีลเลอร์ https://www.maybelline.co.th/face/concealer

   - การเลือกคอนซีลเลอร์ -
ผลิตภัณฑ์ปกปิดรอยคล้ำประเภทนี้ มีหลายเนื้อ ทั้งยังเนื้อครีมหรือลิคชน ซึ่งมีหน้าที่ปกปิดแต่ละจุดไม่เหมือนกัน และบางแบบยังเหมาะกับผิวบางประเภทอีกด้วย ถ้าเกิดคุณมีรูขุมขนกว้างและผิวมัน บางทีอาจหลบหลีกแบบครีมหรือแท่ง เพราะจะทำให้รูขุมขนมองเด่นขึ้น ใช้แบบน้ำแทน ต่อมาควรใช้แบบดินสอเพื่อปกปิดสิว เนื่องจากว่าปลายที่เล็กจะทำให้แต้มถูกจุดที่เป็นสิวได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า และก็แนะนำให้สาวๆทุกคนเลือกสินค้าที่ไว้ใจได้ อีกทั้งคุณภาพและราคา อย่างแบรนด์ Maybelline มีในขณะที่ใช้ปิดจุดด่างดำ รวมทั้งปิดปัญหาหมองคล้ำใต้ตา ทั้งยังแบบหัวฟองน้ำรวมทั้งแบบแท่ง มีให้ท่านได้เลือกตามการใช้แรงงานอย่างครบถ้วน

  - เตรียมหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าทาปาก -
ก่อนแต่งหน้าทุกหน ผู้หญิงต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อน แล้วต่อจากนั้นตามด้วยโลชั่นที่มีไว้ดูแลผิว เพราะว่าการทาผลิตภัณฑ์ปกปิดรอยคล้ำเป็นลำดับแรกสุดของการเสริมสวย ถ้าเกิดผิวหน้าของคุณที่เปรียบได้ดั่งผืนผ้าใบนั้นสะอาด การเสริมสวยทั้งหมดทั้งปวงจะง่ายขึ้น

     

  - ปกปิดใต้ตาดำคล้ำ -
อาจใช้แปรงหรือจะใช้นิ้วของคุณสำหรับเพื่อการแต้ม คอนซีลเลอร์ ไปที่ถุงใต้ตา เริ่มจากหัวตาตรงรอบๆดั้งจมูกก่อน แล้วไล่ไปจนกระทั่งหัวตาตามแนวขนตา เกลี่ยตามขอบให้เนียน ห้ามถูเด็ดขาด เพราะว่าผิวบริเวณนี้บอบบางมากมาย ให้ตบๆสัมผัสๆเบาๆด้วยปลายนิ้วของคุณหรือแปรงกระทั่งสีเนียนก็พอเพียง แนวทางลักษณะนี้กลบได้เนียนกว่าการทาๆถูๆ


  - กลบสิวหรือริ้วรอยด่างดำ -
ให้ตบๆแตะๆคอนซีลเลอร์ ลงบนแต่ละจุดที่ต้องการจะปกปิด เกลี่ยเบาๆออกไปบริเวณให้เนียนกับผิว เวลาลง ให้ลงแค่นิดเดียวก็พอเพียง จะได้ไม่ดูโบ๊ะหรือเป็นเกล็ด และหลังจากนั้นก็ค่อยเพิ่มส่วนที่จำเป็นจะต้องคราวหลัง ถ้าเกิดคุณเป็นสิวอยู่ อย่าใช้นิ้วเกลี่ย ให้ใช้แปรงแต่งหน้าทาปากสะอาดๆมาเกลี่ยแทน เพราะถ้าเกิดมือเปรอะเปื้อน ก็อาจเป็นสาเหตุของสิวเพิ่ม อาจยิ่งลามหรืออักเสบได้
     
 
Source: บทความคอนซีลเลอร์ https://www.maybelline.co.th/face/concealer

Tags : คอนซีลเลอร์,คอนซีลเลอร์