ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกเก้าอี้ผู้บริหารดำเนินงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ค้าขายมีเงินมีทอง  (อ่าน 27 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34066
    • ดูรายละเอียด
แนวทางเลือกเก้าอี้ผู้บริหารทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ค้าขายมีเงินมีทอง

ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะคน แต่ว่าจะดีแค่ไหนหากเรานำทั้งคนทั้งฟ้ามาช่วยหนุนส่งให้ธุรกิจเราก้าวหน้า ถ้าหากเป็นราวกับนี้ได้ ธุรกิจของคุณก็ไม่ต่างอะไรจากเสือติดปีกที่พร้อมจะทะยานโลดแล่นติดลมบนอย่างไม่หยุดยั้ง "เก้าอี้ตามหลักฮวงจุ้ย" เก้าอี้ผู้บริหารอาจเป็นคำตอบช่วยหนุนธุรกิจของคุณนะครับ

ศาสตร์โบราณของจีนศาสตร์หนึ่งที่มีชื่อมากว่า 2000 ปี นับตั้งแต่อดีตจนกระทั่งปัจจุบัน โดยยังมีการเรียนรู้กันอย่างเป็นวงกว้าง ศาสตร์ที่ว่านี้ก็คือ "ฮวงจุ้ย" ที่สามารถแยกออกเป็นคำ 2 คำเป็น ฮวงแสดงว่าลมรวมทั้งจุ้ยหมายความว่าน้ำ โดยฮวงจุ้ยมั่นใจว่าพลังงานในโลกมีการหมุนวนตลอดระยะเวลา เก้าอี้ผู้บริหารศาสตร์นี้ก็เลยใช้ประโยชน์จากการหมุนเวียนของพลังงานนี้โดยดึงเอาพลังงานด้านดีมาใช้ประโยชน์และตัดทอนพลังงานไม่ดีออกไป "ฮวงจุ้ย"ก็เลยเป็นศาสตร์ที่ถูกใช้มากมายสำหรับการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมเพื่อความเจริญ เสริมดวง เรียกทรัพย์ของสถานที่ต่างๆและหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตในการนำฮวงจุ้ยมาใช้ก็คือ "สถานที่ทำงาน"

ถ้าหากเอ๋ยถึงฮวงจุ้ยในสถานที่สำหรับทำงาน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะรำลึกถึงโต๊ะทำงานเป็นอย่างแรก ต่อมาเป็นเครื่องเรือนต่างๆ"เก้าอี้" เป็นสิ่งที่มักถูกมองข้ามไปทั้งที่เก้าอี้ที่นั่งสบายสักตัวให้คุณประโยชน์กับพวกเรามากที่สุด ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดยืนดำเนินการได้ทั้งวันโดยที่ไม่นั่ง เพราะฉะนั้นแล้วการละเอียดลออกับเก้าอี้สักตัวก็เลยเป็นเรื่องที่ควรทำที่สุดเก้าอี้ผู้บริหาร แล้วก็ยิ่งถ้าเก้าอี้นั้น "ช่วยเหลือ" การงานของเราให้เจริญแล้วล่ะก็ จะมีอะไรที่ดีไปกว่านี้อีก จริงไหม

ฮวงจุ้ย "เก้าอี้ผู้บริหาร" เลือกให้ดีมีร่ำรวย

ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นแนวทางการเลือกเก้าอี้ให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย จะมีอะไรบ้าง ตามมามองเลย

เลือกขนาดเก้าอี้ผู้บริหารให้เหมาะกับตำแหน่ง

ขนาดเก้าอี้มีความจำเป็นเหลือเชื่อ ถ้าหากคุณเป็นบุคลากรตัวเล็กๆอย่าริอาจไปนั่งเก้าอี้ที่ใหญ่มากยิ่งกว่าหัวหน้าเด็ดขาด เนื่องจากการนั่งเก้าอี้ที่ใหญ่กว่าตำแหน่ง นอกเหนือจากที่จะถูกเกลียดเอาง่ายๆแล้ว เก้าอี้ที่ใหญ่มากยิ่งกว่าตัวจะทำให้เราดูเป็นคนที่ไม่มีความสามารถในการดำเนินงาน มองไม่ใฝ่ใจพอใจงานการเท่าที่ควร เวลาที่เก้าอี้ตัวใหญ่ พนักสูง ที่วางแขนใหญ่โตดูมีอำนาจมีบารมี นี่คือเก้าอี้ของเจ้าของบริษัท ประธานกรรมการ เก้าอี้ผู้บริหารหรือผู้จัดการใหญ่ เพราะตำแหน่งนี้เสมือนผู้บริหารบนหอสังเกตการณ์งาช้าง มีกุนซือที่รู้ใจเพียงแค่1-2คน คอยวางนโยบายแล้วมีผู้รับไปทำงานต่อเพียงแค่นั้น เก้าอี้แบบนี้ก็เลยไม่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปหรือหัวหน้าที่จะต้องดูแลลูกน้องจำนวนหลายชิ้นๆเพราะจะมีผลให้คุณมองอืดอาดยืดยาด วิสัยทัศน์ชักช้า ลูกน้องจะรู้สึกว่าคุณเป็นบอสที่ดูไม่ได้เรื่อง

ส่วนประกอบแต่ละอย่างล้วนสื่อความหมายเก้าอี้ผู้บริหาร

องค์ประกอบแต่ละส่วนที่รวมเป็นเก้าอี้แต่ละตัว ล้วนมีความหมายในเชิงฮวงจุ้ยทั้งนั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะเลือกเก้าอี้แต่ละตัวก็จำต้องนึกถึงสิ่งกลุ่มนี้ด้วย โดยเก้าอี้ที่ดีต้องมีองค์ประกอบอย่างไรบ้าง พวกเราลองมองกัน ที่นั่งแข็งแรงมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ตัวเล็กหรือใหญ่ นี่คือส่วนประกอบที่สำคัญที่สุด เพราะเก้าอี้ที่แข็งแรงจะก่อให้งานการมั่นคง ชีวิตมั่นคง ขาเก้าอี้จำเป็นต้องแข็งแรงรวมทั้งรับน้ำหนักได้ดี ไม่โยก กระท่อนกระแท่น จะช่วยเสริมให้ชีวิตราบรื่น หนักแน่น

ลิขิตฟ้าหรือจะสู้พยายามคน เก้าอี้ผู้บริหารแม้กระนั้นจะดีขนาดไหนถ้าหากพวกเรานำทั้งคนอีกทั้งฟ้ามาช่วยหนุนส่งให้ธุรกิจเรารุ่งเรือง หากเป็นเช่นนี้ได้ ธุรกิจของคุณก็ไม่ได้แตกต่างจากเสือติดปีกที่พร้อมจะทะยานโลดแล่นติดลมบนอย่างไม่หยุดยั้ง "เก้าอี้ผู้บริหาร" บางทีอาจเป็นคำตอบช่วยหนุนธุรกิจของคุณขอรับ
 

Tags : เก้าอี้ทำงาน,เก้าอี้สํานักงาน