ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ข้อที่จงดูให้ดี ก่อนซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปทัศนาจร  (อ่าน 110 ครั้ง)

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26368
    • ดูรายละเอียด
9 ข้อที่จำเป็นจะต้องดูให้ดี ก่อนจับจ่ายกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปท่องเที่ยว
เหตุด้วยผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางสำรวจหรือต้องเดินทางบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เลยทีเดียว กาลสมัยนี้มีกระเป๋าให้เราออกเสียงหลายแบบหลากสไตล์ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความสมควรกับการท่องเที่ยวที่เคลื่อนคลาดกัน หากชอบท่องเที่ยวต่างประเทศต้องใช้กระเป๋าแบบหนึ่ง หรือชอบท่องเที่ยวเดินป่าขึ้นเขาอาจต้องใช้กระเป๋าอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจึงมาบอกต่อ สิ่งที่ต้องดูและตริตรอง ก่อนจะซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปแรมรอน
1.ปริมาตรของกระเป๋าเดินทาง - คัดเลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้ควรกับสิ่งของที่จะใส่และสมัยที่เราจะไปเที่ยว ตายว่ากระเป๋าใบใหญ่จะเหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นช่วงเวลานาน เพราะว่าสามารถจุของได้มาก หากเดินทางคาด 1-3 วัน ควรเลือกคัดใช้กระเป๋าขนาด 18-20" เดินทางประมาณ 4-6 วัน ควรเลือกใช้กระเป๋า 24" เดินทางคะเน 7-10 วัน ควรเลือกใช้กระเป๋า 28"
2.สิ่งของของกระเป๋าเดินทาง หากแบ่งกระเป๋าเดินทางออกตามวัสดุที่ผลิต จะเป็นได้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ลงความว่า
- กระเป๋าเดินทางเหล่าอ่อน (Soft Case) ผลิตจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไนล่อน
ข้อดี : กระเป๋ามีความฉี่และยืดหยุ่น สมรรถใส่ลงไปในช่องเก็บสัมภาระที่แคบพร้อมทั้งจำกัดได้
ข้อเสีย : พิทักษ์การกระแทกได้น้อยกว่าแบบแข็ง กับอาจฉีกขาด บางรุ่นไม่อาจจะกันน้ำได้
- กระเป๋าเดินทาง[/url]ลักษณะแข็ง (Hard Case) ผลิตจากวัสดุพลาสติก PC และ ABS
ข้อดี : มีความแข็งแรงถาวร กันกระแทกได้ดี มีน้ำหนักเบา กำยำล่ำสัน กันน้ำได้
ข้อเสีย : กระเป๋าเดินทางจำพวกนี้ไม่อาจจะยืดหยุ่นคว้า
3.ช่องใส่ของ - เที่ยงตรงว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า จะมีช่องใส่ของใช้เยอะกว่ากระเป๋าเดินทางแบบพลาสติกแข็งๆ เพราะว่าลักษณะโครงสร้างของกระเป๋าแบบแข็งไม่เอื้อต่อการมีช่องใส่ของได้เป็นเบือนัก รวมถึงช่องใส่ของด้านนอกด้วย จึงควรสังเกตว่าเรามีสิ่งของที่จะใส่ลงไปในกระเป๋ามากเท่าไหร่ ชอบซื้อของช้อปปิ้งเพิ่มจนกระเป๋าล้นหรือไม่ หรือเป็นคนที่ชอบจัดแจงสิ่งของให้เป็นเกณฑ์หรือไม่ เพราะด้วยให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเราออกจะตาย
4.ซิป หูหิ้ว พร้อมด้วยคันชักกระเป๋า - -อย่าลืมตรวจทานดูซิปกระเป๋าให้ดีว่ามีความแข็งแกร่ง เปิดง่ายไม่กินเนื้อผ้า กระเป๋าบางรุ่นจะมีซิป 2 ทิศทางทำให้คล่องต่อการเปิดใช้งานอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้หูหิ้วก็สำคัญ ควรมีความแข็งจับได้ง่าย
5.ล้อ - ควรคัดที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะกระเป๋าแบบนี้ หากล้อพังจากที่ทำให้สะดวก คงกลายเป็นภาระได้ ส่งเสริมคือควรเลือกล้อที่เป็นยางทั้งลูก มีกระปุกลูกปืน ล้อที่ฝังอยู่ในกระเป๋าจะพังยากกว่าล้อที่ยื่นออกมานอกกระเป๋า กับล้อแบบคู่จะกำยำทนทานกว่า
6.ตัวล็อก - กระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อก TSA จะช่วยปกป้องรักษาการขโมยหรือไม่ก็การเปิดกระเป๋าเดินทางของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงไม่เป็นอันตรายกว่ากระเป๋าที่พ้นไปตัวล็อกเลย 
7.มูลค่าของกระเป๋า และการการันตี - มอบเพิ่มอีกสักนิดแต่ได้กระเป๋าเดินทางที่มีอายุการใช้งานได้นานกว่า ถือคือเรื่องที่คุ้ม นอกจากนี้ควรอ่านข้อกำหนดการรับประกันก่อนจ่ายเงินให้ดี

Tags : กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าเดินทาง,กระเป๋าเดินทาง