ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูกาแฟแก้วโปรด ที่สร้างสรรค์ได้ง่าย ๆ จาก เครื่องทำฟองนม  (อ่าน 121 ครั้ง)

unyana

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
    • ดูรายละเอียด
เมนูกาแฟแก้วโปรด ที่สร้างสรรค์ได้ง่าย ๆ จาก เครื่องทำฟองนม
   วันนี้เราจะมาเปิดเมนูกาแฟแคปซูล ที่กำลังจะกลายเป็นกาแฟแก้วโปรด ของใครหลาย ๆ คน เป็นเมนูที่สร้างสรรค์ได้ง่าย ๆ จาก เครื่องทำฟองนม และเชื่อว่าเมนูเหล่านี้จะทำให้คุณได้ลิ้มรสกาแฟแก้วโปรดที่มีความอร่อยยิ่งขึ้น

เมนู Choco Macchiato
   เมนูที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสถึงความเข้มข้นของ กาแฟแคปซูล รส Fortissio Lung พร้อมด้วยความมันจากฟองนมและความหวานจากนมที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความกลมกล่อมที่จะหารสชาติจากสูตรไหนไม่ได้อีกแล้ว ทำได้ไม่ยากเพียงแค่เตรียมส่วนผสมดังนี้ คือ กาแฟแคปซูล Fortissio Lungo, นม 7 ออนซ์, ช็อคโกแลตไซรัป 1 ออนซ์, ครีม และช็อคโกแลตแท่ง เพียงเท่านี้คุณก็เสกสรรเมนู Choco Macchiato ได้แล้ว

เมนู Coffee Cereal
   เมนูที่ออกจะดูหน้าตาหวานแหววแต่รสชาติให้ทั้งความเข้มของกาแฟแคปซูล Vivalto Lungo, ซึ่งเป็นกาแฟที่สามารถทานร่วมกับผลไม้แบบหวานอมเปรี้ยวทำให้ได้รสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว มีส่วนผสมของซีเรียล, ไซรัป 0.7 ออนซ์, นมถั่วเหลืองเย็น 60 มล.และผลไม้สีแดงให้รสสัมผัสที่น่าตื่นเต้นและน่าแปลกใจทุกครั้งที่ได้ดื่ม เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถสร้างสรรค์ได้ เพียงแค่คุณมี เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ จาก NESPRESSO ก็สามารถสร้างทุกวันให้เป็นวันพิเศษจากเมนูที่คุณสร้างสรรค์เอง

เมนู Chestnut Coffee
   เมนูนี้เน้นไปที่ฟองนมร้อนและนมร้อน ดังนั้น เครื่องทำกาแฟสดอัตโนมัติ ที่จะสามารถทำเมนูนี้ได้ต้องเป็นเครื่องชงกาแฟแบบที่รองรับการทำกาแฟนมและฟองนม เครื่องชงกาแฟสดที่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาของ NESPRESSO ก็เช่น
รุ่น ESSENZA MINI BUNDLE,
รุ่น INISSIA BUNDLE,
รุ่น CITIZ MILK,
รุ่น PIXIE BUNDLE,
รุ่น ESSENZA PLUS BUNDLE,
รุ่น LATTISSIMA TOUCH,
รุ่น LATTISIMA ONE
สูตรนี้จะใช้ กาแฟแคปซูล Volluto 40 มล ครีมกลิ่นเกาลัด เกาลัดชิ้นเล็ก และที่สำคัญอย่างที่แจ้งไปตอนแรก คือ ฟองนมร้อน 1 ช้อนชาและนมร้อน 1 ช้อนชา เป็นเมนูที่ให้ความมันจากเกาลัด และนมร้อนที่จะทำให้คุณได้รสชาติที่แปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน

เมนู Gingerbread Coffee
    เป็นเมนูกาแฟที่หยิบเอาส่วนผสมที่อยู่รอบตัวมาสร้างสรรค์ให้มีความกลมกล่อมในแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยเลือกกาแฟแคปซูลของ NESPRESSO เป็น Decaffeinato หรือ Cosi ก็ได้ ไข่ไก่, น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา, ขิงผง 1 ช้อนชา, อบเชย 1 ช้อนชา, เนย 125 กรัม,น้ำตาล 90 กรัม, แป้งทำขนม 350 กรัม และน้ำตาลโรยหน้า จากส่วนผสมหลายชนิดนี้ จะทำให้ได้รสชาติที่พิเศษในแก้วเดียว ซึ่งจากเมนูนี้ทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเมนูกาแฟแบบต่าง ๆ ได้อีกมากเพียงแค่คุณกล้าที่จะทดลองและใช้จินตนาการสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ เท่านั้น

   อิ่มเอมกันไปอย่างทั่วหน้ากับการเปิดตำราเมนูแก้วโปรดที่สร้างจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติและ เครื่องทำฟองนม ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทำให้คุณกล้าริเริ่มสร้างสรรค์ ถ้าวันนี้คุณไม่กล้าที่จะลองเริ่ม คุณก็จะไม่รู้ว่าเมนูไหนที่ใช่สำหรับคุณ