ผู้เขียน หัวข้อ: ยังคุ้มค่าอยู่ไหมกับ iphone 6s  (อ่าน 1 ครั้ง)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2562
    • ดูรายละเอียด
ยังคุ้มค่าอยู่ไหมกับ iphone 6s
« เมื่อ: มกราคม 14, 2019, 09:29:19 PM »
สมาร์โฟนในวันนี้ มีให้ผู้บริโภคอย่างพวกเรา ได้เสาะหาอย่างที่อยากได้มากมายก่ายกอง หลากหลาย แบรนด์ หลากหลายสเปค ซึ่งก็ขึ้นกับกับการใช้งานของแต่ละบุคคล หรือไม่ก็ความพอใจในแบรนด์แต่ละยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Xiaomi, Huawei, LG, Sony และต่างๆ อีกเพียบ แต่ตอนนี้ข้าจะมาเล่าถึงยี่ห้อ Apple ที่เชื่อมั่นว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ใครหลายๆ คน ถูกใจอย่างชัวร์  ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่น ก็สามารถทำยอดขายออกมาได้เป็นอย่างดี และอีกรุ่นที่ยังเป็นที่น่าหลงใหลอยู่ ทั้งๆ ที่จะออกมานานแล้ว นั่นก็คือ iphone 6s ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นที่ดึงดูดยังไง มาจะกล่าวบทไปให้ฟัง ณ บัดนี้
 
 iphone 6s เป็นรุ่นแรกที่ทำให้ทุกคนรู้จักเทคโนโลยีหน้าจอระบบ 3D Touch ซึ่งระบบ 3D Touch จะมีความสามารถในการรับรู้แรงกดได้ สามารถใช้ได้กับแอปพลิเคชันบางอันจาก App Store และใช้ได้กับแอปพลิเคชันที่มากับตัวเครื่องอยู่แล้ว อาทิเช่น  Email, Web Browser, Gallery, Maps, Note, Keyboard และหน้าจัดการแอปพลิเคชัน เป็นต้น  ซึ่งในส่วนรายละเอียดของการทำงานระบบ 3D Touch จะเป็นเช่นไร ไปดูกัน
 
 
3D Touch มาพร้อมกับการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ซึ่งตรงส่วนนี้ท่านเองก็สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดใช้งานหรือไม่ และอีกทั้งสามารถเลือกปรับแรงกดของระบบนี้ได้ 3 ระดับ นั่นคือ น้อย กลางๆ และหนัก แค่เข้าไปที่การตั้งค่าเท่านั้นเอง ส่วนการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop นั้น  ฟังก์ชันที่เรียกว่า Peek จะใช้แตะหน้าจอในระดับกลาง เพื่อเป็นการเรียกให้แสดงให้เห็นตัวอย่างขึ้น ตัวอย่างเช่น การเข้าใช้งาน Safari ครั้นเมื่อท่านกดสัมผัสลงไปในระดับพอประมาณที่ลิงค์ที่ท่านต้องการ จอจะเล่นพรีวิว ของเว็บไซต์นั้น และส่วนฟังก์ชัน Pop ก็คือการใช้แรงสัมผัสในระดับที่หนักขึ้น เพื่อเป็นการเข้าสู่เว็บไซต์นั้นอย่างเต็มรูปแบบ นี่คือตัวอย่างการใช้งานที่เรียกว่า Peek & Pop ยิ่งไปกว่านี้ ยังสามารถใช้สั่งการเคอร์เซอร์บนแป้นอักษรได้ และอีกทั้งสามารถใช้งานในส่วนของ Multitasking หรือ App Switcher ได้โดยกดที่ริมจอด้านซ้าย พร้อมทั้งเคลื่อนไปมา ท่านก็สามารถเลือกเข้าสู่หน้าที่ท่านเปิดค้างไว้ก่อนหน้าได้แล้ว

 
 ต่อจากนั้นจะเอ่ยถึง Touch ID ซึ่งก่อนหน้าจะใช้เวลาในการแตะต้องปุ่ม Home ค่อนข้างจะช้ากว่าจะปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งหนแรกจะมาพร้อมกันกับรุ่น iphone 5s แต่ปัจจุบัน Touch ID ได้ถูกก้าวหน้ามาเป็น Touch ID Gen 2 ที่แค่แตะเพียงพริบตา ก็สามารถปลดล็อคได้เลย ซึ่งรุ่น iphone 6s เป็นรุ่นแรกเริ่มที่พัฒนาออกมา จวบจนถึงปัจจุบันนี้ iphone 8 Plus ก็ใช้ Touch ID Gen 2 เหมือนกัน นับว่าได้ว่า iphone 6s เป็นต้นแบบของการทำงานที่มีสมรรถนะในการใช้งานที่เยี่ยมขึ้นมากกว่าเดิม
 
 ส่วนเรื่องของกล้องถ่ายรูปหลัง ก็ยังคงทำได้ดีด้วยความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องข้างหน้า 5 ล้านพิกเซล ยิ่งกว่านั้นยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ฉีกแนวจากรุ่นที่ใหม่กว่าสักเท่าใดนัก และที่เยี่ยมไปกว่านั้นคือ เพียงแค่คุณตั้งค่า Always-on Siri ด้วยเสียงของคุณ ก็จะสามารถส่งภาษากับ Siri ได้ทุกเวลา ถึงแม้ว่าท่านจะไม่ได้จับสมาร์ทโฟนเลยก็ตาม ตัวอย่างเช่น เวลาขับอยู่ ทำให้ไม่สามารถไปกดที่เครื่องได้ เพียงแค่พูดว่า "หวัดดี Siri" Siri ก็จะทำตามคำบัญชาทุกอย่างที่คุณหวัง

 
 ที่พูดมาทั้งหมดในข้างต้นนั้น เป็นข้อดีหลักๆ ของ iPhone รุ่น 6s เท่านั้น ส่วนในการทำงานด้านอื่นๆ ได้แก่ การเล่นเกม ฟังเสียงเพลง เล่นโซเชียลหลากหลาย ความไวในการประมวลผล การสัมผัสหน้าจอที่ลื่นไหล การแจ้งเตือน หรือการทำงานหลากหลาย ที่ยังไม่ได้พูดถึงนั้น ไม่ได้ต่างไปจากตัวท็อปๆ ของ Apple เลยก็ว่าได้ นัยว่าเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยังคงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่สนใจใน iPhone รุ่นนี้ ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยมเลยเชียว

 
 ในด้านของราคาเวลานี้ ค่อนข้างจะเป็นราคาที่น่าคบมาก เนื่องจากเพราะเป็นรุ่นที่ออกมานานแล้ว แต่การใช้งานนั้นคุ้มกับราคาที่เสียไปอย่างแน่แท้ เหมาะสำหรับท่านใดที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนที่มีศักยภาพที่ดีงามที่เทียบเท่ากับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมา แต่ได้มาในราคาที่ถูกกว่า นี่คือสาเหตุที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Tags : iphone 6s,iphone 6s ราคา