ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีกว่ากัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 70743
    • ดูรายละเอียด
เครื่องเดินวงรีกับเครื่องปั่นจักรยาน แบบไหนเผาผลาญดีมากยิ่งกว่ากัน
แผนการที่คนออกกำลังกายเครื่องเดินวงรีส่วนใดส่วนหนึ่งก้เป็นเพื่อลดความอ้วน ซึ่งการบริหารร่างกายของแต่ละคนก็มีวิธีการแตกต่างออกไป บางคนเลือกเล่นกีฬา บ้างออกไปวิ่ง เต้นแอโรบิค และก็มีอีกอุปกรณ์ฟิตเนสจำนวนมากเลือกใช้เครื่องออกกำลังกายเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการลดหุ่น ซึ่งเครื่องออกกำลังกายแต่ละจำพวกก็มีวิธีการสลายไขมันต่างกันไป โดย 2 เครื่องที่อยากได้รับความนิยมมากมายก็คือ เครื่องเดินวงรี และก็ เครื่องปั่นรถจักรยาน กระทั่งมีคำถามตามมามากมายว่า สรุปแล้วเครื่องออกกำลังกายทั้งยัง 2 จำพวกนี้แบบไหนเผาผลาญดียิ่งกว่ากัน วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องบริหารร่างกายทั้งสองประเภทนี้พร้อมจำนวนแคลอรีที่เผาผลาญได้อย่างชัดเจนกันนะครับ
- เครื่องเดินวงรี นับว่าเป็นอุปกรณ์ฟิตเนสที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ การออกกำลังกายด้วยการใช้งานเครื่องเดินวงรีจะเป็นการผสมผสานระหว่างการเดินขึ้นบันไดกับการเล่นสกี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม สร้างกล้ามให้ดูกระชับในหลายรูปร่าง เป็นต้นว่า บั้นท้าย ท้อง เอว แขนรวมทั้งขา คนไหนกันแน่ที่น้ำหนักตัวจำนวนมากหรือมีปัญหาเกี่ยวกับเข่า การเล่นเครื่องเดินวงรีจะนับว่าเป็นสุดยอดแห่งการบริหารร่างกายเพราะช่วยลดแรงชนได้ดีมากยิ่งกว่าลู่วิ่งไฟฟ้า
ส่วนวิธีการเล่นเครื่องเดินวงรีไม่มีอะไรยุ่งยากเลยเพียงขึ้นไปเหยียบบนที่วางเท้าสองข้างหลังจากนั้นก็โยกเหยียบไปตามจังหวะ แต่หากว่าอยากได้ใช้ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดแถมยังเป็นการช่วยลดอาการบาดเจ็บให้บากบั่นยืดอกออกแล้วบล็อกข้างหลังให้ตรง ตามองไปข้างหน้า มือสองข้างจับราวให้แน่น และก็อย่างยกส้นเท้าขึ้นเมื่อกำลังใช้งาน โดยปริมาณเผาผลาญพลังงานราว 600  800 Kcal./ชั่วโมง
- เครื่องปั่นจักรยาน เครื่องบริหารร่างกาย อุปกรณ์ฟิตเนส ที่ได้รับความนิยมที่คนลดน้ำหนักเยอะๆนิยมใช้ หรือแม้มองดูเข้าไปให้ฟิตเนสแห่งไหนก็จะต้องมีตั้งเรียงรายเยอะไปหมด คนไหนกันเครื่องเดินวงรีรังเกียจวิ่งก็มักเลือกใช้จักรยานช่วยเบิร์นไขมัน ถือว่าเป็นเครื่องมือฟิตเนสที่ดีเยี่ยมๆอีกเครื่อง ไม่จำเป็นที่ต้องรับน้ำหนักร่างกายเยอะแยะ ขั้นตอนการเล่นเครื่องนี้ก็ง่ายๆ เป็นก้าวขึ้นไปแล้วปั่นให้ได้ระยะทางหรือจำนวนเวลาตามสมควร มีการปรับระดับความหนักให้พอดิบพอดีกับความอยากได้ แต่ข้อระวังนิดเดียวคือเรื่องการปรับความสูงของที่นั่งให้ขาข้างหนึ่งตึงสุดๆส่วนอีกข้างงอนิดเดียวไม่ต้องตึงมากมายเพราะว่ากล้ามจะทำงานมาก เครื่องเดินวงรีโดยจำนวนเผาผลาญพลังงานราว 450  1000 Kcal./ชั่วโมง ขึ้นกับความเร็วที่ปั่นและประเภทเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้
เมื่อมองถึงปริมาณการเผาผลาญของเครื่องออกกำลังกาย 2 ประเภทนี้จำต้องกล่าวว่าแทบจะไม่ได้ต่างอะไรกัน เพราะฉะนั้นเครื่องเดินวงรีถ้าเกิดคนใดพอใจใช้แบบใดก็เอาที่ตัวเองกระปรี้กระเปร่าจะได้มีแรงใจสำหรับเพื่อการอุปกรณ์ฟิตเนสออกกำลังกายนานๆเพื่อรูปร่างแล้วก็สุขภาพที่แข็งแรงเครื่องเดินวงรีของคุณเอง

Tags : เครื่องเดินวงรี