ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกนมยูเอชที นมกล่องแยกออกลูกถองอย่างไม่เป็นน่ากลัว  (อ่าน 2 ครั้ง)

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 70749
    • ดูรายละเอียด
ทำนองเลือกสรรนมยูเอชที นมกล่องแยกออกลูกดื่มอย่างปลอดภัยผลร้าย

คุณพ่อมาตุทราบไหมว่านมยูเอชทีสดทางเลือกอย่างหนึ่งในการเพิ่มเติมให้ลูกวัย 1 ศักราชขึ้นไปดื่มนมหลังจากหย่านมแม่แล้วเหรอนมผงแล้ว นมกล่องไม่ว่าจะนมพลาสเจอร์ไรซ์ ไม่ใช่หรือนมยูเอชที UHT ก็เรียกได้ว่าเป็นนมที่คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจเลือกให้ลูกเต้าดื่มกันมากที่สุด เนื่องจากเธอราคาทางสารข้าวที่จะช่วยเหลือให้รูปพร้อมทั้งขมองของลูกได้มาการถนอมเกี่ยวกับการเติบใหญ่ที่ดี
 
งานเลือกนมยูเอชทีอวยเด็กดื่มจึงยังไม่ตายเรื่องราวประธานไม่ใช่หยอกที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องมาจากบูรพการีหลายคนเลือกนมกล่องจากรสชาติ กล่องนมสีสันหมดจดใช่ไหมมีการ์ตูนที่ลูกชื่นชม หรือเลือกนมกล่องจากสารภักษาที่ขีดเส้นข้างกล่อง เฉพาะการเลือกสรรนมกล่องที่ดีสำหรับลูกมีข้อควรพิศหลายอย่างให้ที่ควรรู้ไว้ ไม่ก็จะเรียกว่า Check list ก็ว่าได้ ลองไปดูราว่าการเลือกสรรนมกล่องยูเอชทีที่มีคุณค่า นมกล่องยูเอชทีที่ดีสร้างเด็กควรมีข้อสังเกตไหนมั่ง

- คุณภาพของนมกล่องยูเอชที

กล่องนมยูเอชทีจะควรมีเลขทะเบียนหนังสือเรียนของกินไม่ใช่หรือเลขที่อนุญาต, ต้องมีสัญลักษณ์ อย., จะแตะต้องบอกวันกำเนิดพร้อมด้วยวันล้มอายุ, ลังไม่บวม ปราศจากรอยกรีด รอยพับ ไม่ยุบ ไม่มีรอยเปิดออกถึงเนื้อกล่องนมชั้นใน ปลอดรอยรั่วซึมของนมโดยเฉพาะแนวมุมกล่อง, มณฑลที่เจาะหลอดแตะต้องปิดสนิท ไร้รอยขุดเจาะใช่ไหมฉีก กล่องนมยูเอชทีกรณีที่ซื้อเป็นลังเยอะแยะมากๆ ให้ทัศน์ว่าลังจุมีสภาพสมบูรณ์ ไม่ขาด ไม่บุบ ไม่เปียกชื้น, ต้องไม่มีรอยกาวที่ใช้ในการเกิดกล่องนมเปื้อนเปรอะออกมาที่ผิวกล่อง ดั่ง เส้นยางของกาว ปึกกาวที่จับตัวอยู่บางจุดบนผิวกล่องนม เป็นต้น

- สารอาหารการกินของนมกล่องยูเอชที

กล่องนมยูเอชทีจะต้องระบุว่าหมายความว่านมที่เหมาะสมมาพร้อมกับเด็กอายุเท่าไหน หรือมีสูตรนมกระไรที่เข้ารูปมาพร้อมกับวัยของเด็ก, จะจำเป็นจะต้องมีตารางข้อมูลโภชนาการ พลังงาน และสารอาหารที่จะได้รับในปริมาณนม 1 กล่อง, จะต้องมีข้อมูลเสนอแนะปริมาณที่ควรบริโภคต่อวัน, นมกล่องที่มีการเติมสารอาหาร วิตามิน หรือคุณคุณประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเข้าไป จะต้องมีการเจาะจงว่าสารอาหารดังกล่าวมีคุณประโยชน์อย่างไร และควรบริโภคปริมาณเท่าไหร่ที่จะไม่มากไม่น้อยเกินไป

- ด้วยเหตุใดนมกล่องยูเอชทีถึงบวม เสีย ถึงยังไม่สิ้นอายุ

ในกระบวนการผลิตนมกล่องยูเอชที มีการใช้อุณหภูมิสูงในการทำลายเชื้อให้หมดไปพร้อมด้วยช่องว่างเวลาการทำลายเชื้อที่เกรียนมากนมยูเอชทีจึงเป็นได้ทรงคุณสนนราคาทางของกินสีกลิ่นพร้อมทั้งรสในกษีรา ดังนั้นการที่นมเสียหรือไม่ก็มีกล่องบวมมักจะไม่ได้เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ในกษีรา แต่กลับต้นสายปลายเหตุโดยมากจะเกิดจากความแปลกของบรรจุภัณฑ์ ซึ่งผิจะเชื่อมกันถึง 6 ชั้นเสียแต่ว่าก็ทนต่อแรงกดทับหรือว่าแรงตุ๊ยได้ไม่มากนัก สมมติว่าเกิดแรงกดทับหรือว่าการกระแทกอันตรายคงจะทําให้ชาตรอยรั่วของบรรจุภัณฑ์ในขนาดผิดแผกแตกต่างๆ กันจากรอยรั่วขนาดกะทัดรัดจนไม่อาจมองเห็นได้ไปจนถึงรอยรั่วสัดส่วนใหญ่จนแบ่งออกจากกัน เป็นพิเศษเนื้อที่มุมกล่อง ถ้าหากรอยรั่วของกล่องนมนี้ลึกย่างเหยียบในชั้นที่ 5 ของนมกล่องก็จะยังไม่ไหลซึมซาบออกมานอกกล่อง แม้กระนั้นจะทําให้อากาศด้านนอกกล่องสามารถซึมซับผ่านเข้ามาได้ และเป็นตัวนําจุลินทรีย์เข้าไปภายในกล่องนม ซึ่งยังมีชีวิตอยู่มูลเหตุทําให้นมบูดเสียก่อนวันหมดอายุ

สมมตนมถูกเรียบเรียงต่อไปอีกคราวระยะเวลาหนึ่ง โควตาของจุลชีวินจะเสริมทวีคูณ รวมทั้งของเสียที่อุบัติขึ้นจากการย่อยนมของจุลินทรีย์จะทําให้เกิดก๊าซ ลีลาบวมของกล่องนมจึงตามมาจนบางทีกล่องไม่แน่อาจจะปะทุออกได้ ซึ่งรอยรั่วประเภทนี้มักมีความจุกะทัดรัดไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่าต้องใช้วิธีการย้อมสีขนาดนั้น

รู้สไตล์นี้แล้ว ถัดไปยุคเลือกสรรนมกล่องทีมอบให้ลูก ไม่ลืมเอาวิธีเลือกนมยูเอชที่ที่ผมแนะไปใช้กันบ้างนะคะ ลูกๆ จะได้ดื่มนมที่มีประโยชน์พร้อมทั้งไม่เป็นอันแบรนด์ยต่ออนามัยค่ะ

Tags : นมจืด