ชุมชนชาวเต้าซิ่น

แบ่งปันประสบการณ์ => ประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าอบรมเทคนิคเต้าเต๋อซิ่นซี ณ ศูนย์อบรมเหลาจื่อเต้าเต๋อซิ่นซีสากล => ข้อความที่เริ่มโดย: penpaka2tory ที่ มกราคม 12, 2019, 06:48:54 PM

หัวข้อ: เพิ่มจำนวนเนื้อความผึ่งผายส่งมอบโทรทัศน์อีกด้วย Android TV Box
เริ่มหัวข้อโดย: penpaka2tory ที่ มกราคม 12, 2019, 06:48:54 PM
มากขึ้นความผึ่งผายส่งให้ทีวีเพราะ Android TV Box
แม้มูลค่า Smart TV ณยุคปัจจุบันจะปรับตัวลงมาครามครันแล้วไป แต่การตกลงใจซื้อโทรทัศน์เครื่องใหม่ในขั้นเศรษฐกิจกระนี้ก็คงต้องคิดหนัก และจะดีกว่าหรือไม่ถ้าเราทำเป็นเปลี่ยนโทรทัศน์เครื่องเก่าให้คือ Smart TV หาได้ธรรมดาๆ เพื่อการซื้อหา Android TV Box มาชำระคืนงาน

Smart ได้รับง่ายดาย เหมือนกันงานลงทุนเหมือนเปล่ากี่พันบาท
ถ้าจ่ายเสนอง่ายๆ เหมา Android TV Box คือไหน ก็คงซูบได้ว่า มันคือวัสดุอุปกรณ์ตัวขนาดเท่ากล่องเล็กๆ ที่สมรรถเชื่อมต่อพร้อมด้วยโทรทัศน์เครื่องเก่ารุ่นใดก็ได้ที่บ้านเรือนของท่านๆ เพื่อให้จัดการให้มันกลายเป็นยังมีชีวิตอยู่ Smart TV หรือไม่เปลี่ยนไปเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดย่อมๆ มิก็ Smartphone ที่มีหน้าจอใหญ่เอามากๆ ทั้งนี้เพราะ Android TV Box อาจจะติดตั้ง Application ที่ทำงานอยู่บนระเบียบปฏิบัติการ Android เข้าไปได้ อย่างนั้นคุณก็ไม่ต้องเอาคอมพิวเตอร์ หรือ Smartphone มาใช้สายเชื่อมต่อเพื่อให้ทิวทัศน์ขึ้นโทรทัศน์อีกหลังจากนั้นแล้วไป
ด้วยราคาของเจ้า Android TV (http://weharvestthewind.com/index.php?topic=342081.new#new) Box นั้นส่วนมากก็มีมูลค่าหลักพันบาท ขนานนามว่าคุ้มกว่าไปซื้อจอแก้วเครื่องใหม่ที่ยังไม่ตาย Smart TV เอามากๆ เพราะ Smart TV นั้นราคาต่ำๆ ก็หลักหมื่นบาทแล้ว นอกจากนี้การเลือกควักกระเป๋า Android Box ก็ไม่ได้ยาก เพราะใช้วิธีเลือกซื้อคล้ายกับที่เกาะ ทำนูลคือดูเรื่องความเร็ว CPU และจำนวนขนาดความจุข้างใน โดยไม่จำเป็นจะต้องนำเรื่องขนาดของหน้าจอ และคุณลักษณะของกล้องถ่ายรูปมาข้องแวะ ซึ่งเลื่อมใสว่าปัจจุบันนี้คนไทยหลายคนน่าจะเลือกคัดซื้อ Smartphone เพื่อเหตุเหล่านี้เป็นจากนั้น

ความรื่นเริงที่ทางนานัปการ
จนถึงเก่งตั้ง Application ต่างๆ เข้าไปได้ ก็ทำให้ผู้ใช้ได้รับเสรีภาพในการรับชมหนัง พร้อมกับซีรีส์ต่างๆ คว้าจาก Streaming Platform โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น Netflix, iFlix พร้อมกับ YouTube นอกจากนี้ Android TV Box โปร่งใสรุ่นยังมีคีย์บอร์ดมาให้ ทำให้ผู้ใช้อาจเล่นเกมต่างๆ ที่อยู่บนระบบปฏิบัติงาน Android ได้ด้วย เรียกได้ว่าดุจดังยก Smartphone ขึ้นหน้าจอใหญ่ก็ได้ และหากตัว Android Box รุ่นไหนรองระบบ KODI แล้วล่ะก็ ความเสรีมันก็จะทวีคูณขึ้นไปอีก ก็เพราะว่าอาจรับชมบัญชีชื่อต่างๆ ได้จากทั่วโลกเพียงเพียงกดบนรีโมท
ไงก็ตามนอกจากการเลือกซื้อ Android TV Box ด้วยตัวแปรเดียวพร้อม Smartphone แล้ว สมมติอยากซื้อให้ถูกต้องกับความมุ่งมาดของตัวเองมากขึ้น ก็หวังให้มองเรื่องพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ พ่าง HDMI, LAN รวมถึง WiFi ก็เพราะว่าบางรุ่นผสานต่อแค่เค้า 2.4 GHz เท่านั้น ทำให้หากที่บ้านท่านๆ ส่งสัญญาณ 5 GHz ได้ การเลือกซื้อกล่องที่รับสัญญาณนี้ก็น่าจะดีกว่า เมื่อเดียวกันก่อนซื้อของ เจ้ากล่อง Android TV  ก็หมายมั่นให้ดูเรื่องระบบปฏิบัติการการดีๆ เพราะถ้ารุ่นไหนใช้งาน Android เวอร์ชั่นเก่า ก็เสี่ยงภัยกับการใช้งานได้ไม่เต็มศักยภาพ
ทันทีที่เอาตัวแปรผองมาออกันก็น่าจะรู้แล้วว่า Android TV Box นั้นมีจุดแข็งที่จะช่วยยกระดับโทรทัศน์เครื่องเก่าที่บ้านเรือนให้กลายสด Smart TV ได้ แต่ก่อนกำหนดที่จะไปซื้อเจ้าวัตถุตัวนี้ก็อยากให้เลือกร้านรวงที่น่าศรัทธา เพราะสมัยนี้มีหลายแบรนด์ผลิตออกมา กับหากไม่พิจารณาให้ดีก็กล้าถูกย้อมแมวได้นะ

เครดิตบทความจาก : http://weharvestthewind.com/index.php?topic=342081.new#new (http://weharvestthewind.com/index.php?topic=342081.new#new)

Tags : Android TV